The Night vừa trượt casting Rap Việt - Mọi người đã vội vàng phũ bỏ tài năng và cống hiến trước đây

Thắng thua là chuyện thường tình trong tất cả các cuộc thi và Rap Việt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhưng điều đáng nói ở đây là sau khi có pha "trượt chân" ở vòng casting, The Night đã nhanh chóng bị cộng động mạng phũ bỏ tài năng cũng như những cống hiến trước đây mà anh đã dành cho rap Việt.

Cũng như những rapper gạo cội khác trong làng nhạc Rap, The Night đã khiến cho nhiều người bất ngờ khi có mặt tại buổi casting của chương trình Rap Việt. Với sức hút to lớn của chương trình thì lượng thí sinh đăng ký casting năm nay đã lên đến con số hơn 1000 người ở khu vực miền Nam, nhưng vì thời lượng có hạn nên đã có rất ít người được BTC chọn vào vòng tiếp theo.

The Night vừa trượt casting Rap Việt - Mọi người đã vội vàng phũ bỏ tài năng và cống hiến trước đây

Ricky Star, Jombie, TKan là những người anh em rất thân với The Night

Với việc thí sinh đăng ký casting vô cùng đông và số lượng người được chọn vào vòng trong lại rất ít, ta có thể dễ dàng cảm nhận được sự khắc nghiệt của chương trình Rap Việt ở mùa này. Thắng thua là chuyện bắt buộc phải có trong những cuộc thi, "thua keo này ta lại bày keo khác" , dẫu biết là vậy nhưng vấn đề đáng nói ở đây là: Sau khi The Night không đủ may mắn để được chọn vào vòng trong, thay vì cảm thông và thấu hiểu, mọi người lại chọn cách nghe theo những "trang báo không chính thống" vùi dập, phũ nhận tài năng cũng như những cống hiến mà anh dành cho cộng đồng nhạc Rap trong khoảng thời gian hơn 10 năm qua.The Night vừa trượt casting Rap Việt - Mọi người đã vội vàng phũ bỏ tài năng và cống hiến trước đây

MV "Mộng Bờ Tây" - The Night đã có sự kết hợp với Jombie, Bean và DanhKa

Đối với một người nghe nhạc Rap, chắc hẳn không ai là không từng nghe qua cái tên The Night. Rapper đến từ Cần Thơ đã có thâm niên hơn 10 năm trong làng nhạc Rap cùng với hàng trăm bài hát được cho ra mắt trong suốt những năm tháng theo đuổi sự nghiệp của mình, nổi bật nhất phải kể đến như: Công tử Bạc Liêu, Cần Thơ Ơi, How To Love, Mộng Bờ Tây,... ngoài ra anh còn có những trận beef cực kỳ máu lửa với những cái tên cộm cán như: Bray, S-Fury, Nah, Wowy,... nhiêu đây cũng đủ cho thấy tài năng của anh là một điều không thể bàn cãi. Đặc biệt, anh còn dành rất nhiều thời gian để hỗ trợ lứa rapper trẻ phát triển,đã có không ít lần anh xuất hiện ở các show freestyle battle với vai trò giám khảo, anh đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, lời góp ý vô cùng chân thành, đúng đắn.The Night vừa trượt casting Rap Việt - Mọi người đã vội vàng phũ bỏ tài năng và cống hiến trước đây

The Night thường xuyên xuất hiện trong các show rap dành cho thế hệ trẻ

Việc anh đăng ký tham gia chương trình Rap Việt cho thấy anh đã rất quan tâm, ủng hộ và dành sự tôn trọng rất lớn cho chương trình, đây cũng là động lực to lớn thúc đẩy những thí sinh khác tham gia. Nhưng chỉ với sơ suất nhỏ, mọi người đã vội vàng quên sạch những việc mà anh đã từng làm cho rap Việt. Đây là một hồi chuông lớn cảnh báo tất cả mọi người về việc "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", người nghệ sĩ xứng đáng được tôn trọng, nếu như chuyện này không được giải quyết triệt để,liệu sau này có còn ai dám đứng ra hy sinh vì cộng đồng nữa không ? và chắc chắn sẽ có những nghệ sĩ tiếp theo trở thành nạn nhân của "truyền thông bẩn".