Mẫu giày có chứa máu người của Lil Nas X bị kiện vì sử dụng trái phép logo của Nike

Mẫu giày "Satan Shoes" do rapper Lil Nas X hợp tác sản xuất cùng công ty MSCHF Product Studio đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm khi mà mẫu giày này được cho là có chứa máu người và đồng thời sử dụng trái phép logo của thương hiệu Nike.

Được biết mẫu giày "Satan Shoes" vừa được cho ra mắt mới đây được lấy ý tưởng từ đôi Air Max sản xuất năm 1997. Trên đôi giày có chứa biểu tượng ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan và được sản xuất giới hạn chỉ 666 đôi với số thứ tự x/666 được đánh dấu trên mỗi đôi giày. Đặc biệt hơn là ở phần đệm khí bên trong đôi giày đã được nhà sản xuất bơm đầy mực đỏ và có chứa 1 giọt máu của con người. Đây là điểm đã gây ra những tranh cãi trong suốt quá trình từ khi lên ý tưởng cho đến khi mẫu giày được bán ra thị trường. 

Mẫu giày "Santa Shoes" có chứa biểu tượng của quỷ Satan

Bất chấp việc phản đối của số đông, khi vừa được ra mắt chính thức mẫu giày này đã ngay lập tức được bán sạch với giá 1.018 USD cho mỗi đôi. Theo như các chuyên gia nhận định, đôi giày này có thể sẽ được bán giá cao hơn gấp mấy lần trên thị trường trong những ngày sắp tới.

Với độ hot sau khi được ra mắt, công ty MSCHF cùng với rapper Lil Nas X đã vấp phải vấn đề lớn khi mà mẫu giày được sản xuất bởi họ đã gây ra hiểu lầm cho nhiều người với việc trên đôi giày "Satan Shoes" xuất hiện logo của Nike. Bên phía thương hiệu Nike cho biết, họ đã đệ đơn kiện lên tòa án về vụ việc trên, đồng thời họ cũng tuyên bố rằng không có bất kỳ sản phẩm hợp tác nào với MSCHF và yêu cầu công ty này phải đền bù thiệt hại vì vấn đề vi phạm bản quyền thiết kế.

Thiết kế có phần giống nhau của 2 đôi giày khiến cho Nike phải vào cuộc

Trước đây rapper Lil Nas X cũng đã từng liên quan đến những chỉ trích trên mạng xã hội về việc MV "Call Me By Your Name" của anh có chứa những cảnh quay không phù hợp với trẻ em. Đáp lại những chỉ trích đến từ cộng đồng mạng, rapper này đã có những tuyên bố có phần cố chấp cho rằng "Anh vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp nghệ thuật của mình, bất chấp dư luận không đứng về phía anh".

MV "Call Me By Your Name" của Lil Nas X được cho là có những cảnh quay không phù hợp với trẻ em