ĐEN VÂU nhá hàng demo được cho là phần 2 của ca khúc "Lối Nhỏ"

Mới đây, trên trang Facebook của Đen Vâu vừa đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh anh đang rap trong studio cùng với một bài nhạc đang được phát. Điều đáng nói ở đây là nội dung của bài nhạc đang phát có rất nhiều điểm tương đồng với bài hát "Lối Nhỏ" mà anh đã cho ra mắt trước đó. 

Cách đây vài ngày, ca khúc "Lối Nhỏ" đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem trên Youtube và là một trong những bài nhạc có lượt nghe cao nhất của Đen Vâu. Sở dĩ bài nhạc này được nhiều người hưởng ứng là vì mang đậm "phong cách Đen Vâu" với những lời lẽ giản dị, mộc mạc nhưng chứa đầy yếu tố lãng mạn, tình cảm sâu sắc. Nhiều hình ảnh so sánh đối lập được anh đưa ra trong bài nhằm làm nổi bật lên sự ngang trái, éo le về hoàn cảnh của hai nhân vật. Đặc biệt hơn, MV còn được lấy ý tưởng từ câu chuyện của thám tử Sherlock Holmes cùng với phong cách, bối cảnh mang màu sắc Châu Âu cổ điển, làm cho khán giả vô cùng thích thú khi được thưởng thức.

ĐEN VÂU nhá hàng demo được cho là phần 2 của ca khúc

Phong cách MV Lối Nhỏ được xây dựng đậm chất Châu Âu cổ điển

Việc anh đăng tải đoạn clip anh đang rap cùng với bài nhạc khá tương đồng với "Lối Nhỏ" đang được phát đã làm cho nhiều người vô cùng tò mò và háo trước. Có thể đây sẽ là một siêu phẩm mang tên "Lối Nhỏ 2" sắp được cho ra đời trong thời gian sắp tới. 

"Cũng đã có một vài lần, thử đưa em vào trong lối nhỏ

Để gác chân lên những vì sao, còn mái đầu mình thì gối cỏ

Em có nhớ không buổi tối đó, khi hỏi nhau về những niềm mong

Anh nói những điều anh ấp ủ, em cười em nói anh viển vông

Em vào đời từ phố đông, còn anh vào đời từ xóm nhỏ

Đường em đi có biển báo, còn đường anh đi anh tự mò

Ý anh không phải so sánh, là đường dễ và đường khó

Chỉ là em thì sợ lạc, anh thì kệ chẳng đắn đó"

Theo như lyric mà anh chia sẻ, thì ở phiên bản này vẫn là hoàn cảnh đối lập của đôi nam nữ đang yêu nhau, nhưng thay vì khai khác sâu về sự đối lập đó, nam rapper lại chọn cách mượn sự éo le trong gia cảnh để làm thành một đòn bẩy nhằm "nâng cao" yếu tố mãnh liệt, sự chân thành và mong muốn hòa hợp giữa hai nhân vật chính. Có thể nói đây là một đoạn kết viên mãn cho tình yêu đôi lứa, mặc dù hoàn cảnh sống có đầy sự tương phản nhưng một tình yêu chân thành vẫn sẽ đưa con người ta đến với những giá trị ngoài tầm vật chất.

Nguồn video Facebook Đen Vâu