"Công Tôn Sách" Liêu Khải Trí qua đời ở tuổi 66 vì ung thư dạ dày

Sau 25 năm cống hiến hết mình cho TVB, ngày 28/03/2021, nam diễn viên Liêu Khải Trí đã qua đời sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày.

Từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người qua các vai diễn Trợ lý của Đinh Lực (Bến Thượng Hải bản 1980), Công Tôn Sách (Bao Thanh Thiên bản 1995) hay anh Điền (Hồ sơ trinh sát 3),… Trong suốt 40 năm của sự nghiệp diễn xuất, ông đã tham gia hơn 150 bộ phim lớn nhỏ và 2 lần giành giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại giải Kim Tượng được tổ chức năm 1993 và năm 2009.

Liêu Khải Trí với vai diễn Công Tôn Sách trong bộ phim Bao Thanh Thiên bản 1995 (nguồn báo Thanhnien)

Năm 2006, gia đình của nam diễn viên đã xảy ra biến cố lớn khi mà con trai út của ông đã không thể chống lại căn bệnh ung thư máu và chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng sau 3 năm xạ trị. Sau khi mất con, vợ của ông - diễn viên Trần Mẫn Nhi đã đau xót đến phát điên, thậm chí bà từng có ý định kết liễu cuộc đời mình để đi theo con trai.

Liêu Khải Trái vai Anh Điền trong phim Hồ Sơ Trinh Sát 3 

Theo như người đại diện của ông chia sẻ: "Dù đã nỗ lực cứu chữa bởi các bác sĩ nhưng Liêu Khải Trí đã không qua khỏi. Trong sự tiếc thương của gia đình, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người. Ngay lúc này vợ và các con anh ấy cần sự riêng tư để bàn bạc về tang lễ. Mọi thông tin chúng tôi sẽ cập nhật trong vài ngày tới".

Nam diễn viên Liêu Khải Trí nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" năm 2009

Được biết sau khi phát hiện bệnh vào tháng 12/2020, ông vẫn luôn giữ thái độ lạc quan và giấu kín tình trạng sức khỏe với truyền thông và đồng nghiệp, vì không muốn họ lo lắng.Chính vì thế mà sự ra đi của ông đã khiến cho toàn thể showbiz HongKong vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.