Chê những đấu trường do UEFA tổ chức chưa "đủ đô", các ông lớn bóng đá Châu Âu tự tạo thêm sân chơi mới mang tên Super League

Những con chiên của Túc cầu giáo vừa trải qua một phen hoang mang khi đón nhận tin những câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu sẽ tự đứng ra thành lập một giải đấu mang tên Super League, được biết giải đấu sẽ được diễn ra song song với các giải quốc nội và UEFA Champion League.

12 CLB hàng đầu Châu Âu bao gồm: Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan, AC Milan sẽ được biết đến với vai trò nhóm CLB sáng lập nên giải đấu, dự kiến sẽ có thêm 3 CLB nữa tham gia trước khi mùa giải đầu tiên được khai mạc càng sớm càng tốt.

Sở dĩ giải đấu này được ra đời là vì nhóm các CLB sáng lập từ lâu đã có ý định nâng cao chất lượng và cường độ của các giải đấu Châu Âu, tạo điều kiện cho các cầu thủ hàng đầu được thi đấu thường xuyên hơn cùng với đó là việc củng cố nền kinh tế bóng đá Châu Âu sau đại dịch Covid-19.

Chê những đấu trường do UEFA tổ chức chưa đủ đô các ông lớn bóng đá Châu Âu tự tạo thêm sân chơi mới mang tên Super League

Theo như nhóm các CLB này tuyên bố thì đây chỉ là một trận đấu bổ sung vào giữa tuần. Thể thức thi đấu bao gồm 15 đội sáng lập và 5 đội được bổ sung hằng năm, các đội sẽ chia thành 2 nhóm gồm 10 CLB thi đấu sân nhà và sân khách tính điểm. Sau đó 8 CLB top đầu sẽ bước vào vòng thi đấu trực tiếp, mỗi trận đấu sẽ ra 2 lượt sân nhà và sân khách để tìm ra nhà vô địch.

Tuy nhiên, ngay khi giải đấu vừa được công bố đã vấp phải sự lên án của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Các cơ quan quản lý và Liên đoàn bóng đá trên khắp Châu Âu xem việc thành lập giải đấu này là một việc làm mang tính thâu tóm quyền lực đáng lên án. Trên thực tế, các CLB cần phải có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý trong nước để có thể tham gia giải đấu, ngoài ra bất kỳ cầu thủ nào nằm trong CLB tham gia những giải đấu không được cho phép sẽ có nguy cơ không được tham gia bất kỳ cuộc thi nào của FIFA và UEFA bao gồm cả EURO và WORLD CUP. 

Chê những đấu trường do UEFA tổ chức chưa đủ đô các ông lớn bóng đá Châu Âu tự tạo thêm sân chơi mới mang tên Super League

Như vậy là việc tổ chức giải đấu EUROPEAN SUPER LEAGUE đang diễn ra vô cùng khó khăn, trước mắt các CLB sáng lập đang phải chịu những đợt lên án lớn đến từ các cơ quan quản lý và truyền thông. Nếu như vượt qua được giai đoạn này, người hâm mộ bóng đá trên thế giới sẽ có thêm cơ hội chứng kiến những trận đấu đỉnh cao với tần suất thường xuyên hơn bao giờ hết.